Gọi : 0981 50 10 11

Camera Box (camera hình chữ nhật) là gì?

Camera Box là gì?

Camera Box là cách gọi của một loại camera quan sát, không phải một hãng camera hay một dòng camera công nghệ nào, nếu gọi là camera hình chữ nhật, bạn sẽ dễ dàng hiểu ngay đây là cách gọi theo kiểu dáng camera.

Camera hình chữ nhật  được sử dụng chủ yếu cho các hệ thống siêu thị, tiệm vàng, ngân hàng, bãi để xe, atm, trạm xăng ... Chuyên dùng quan sát tại một điểm một cách chi tiết như lắp soi mệnh giá tiền, số trên hoá đơn hay biển số xe ... không ứng dụng quan sát trong một phạm vi không gian rộng

Camera Box gồm 2 loại

  • Camera ống kính rời
  • Camera zoom

Những điểm tương đồng của 2 loại trên

- Chuyên lắp trong nhà. Khác với các dòng thân trụ đều thích hợp lắp trong nhà và ngoài trời, kết cấu chắc chắn, camera vỏ kim loại, hình hộp nhỏ gọn nhưng ống kính tích hợp ngoài, hay không có mái che tránh tác động trực tiếp nên camera ko thể lắp ngoài trời. Nếu muốn lắp ngoài trời, phải tích hợp thêm vỏ bảo vệ để chống mưa nắng, bụi bẩn và va đập.

- Không hồng ngoại. Đây dường như là nhược điểm khá lớn của camera so với các dòng camera phổ biến trên thị trường, tuy nhiên không phải. Trong điều kiện thiếu ánh sáng, giống như mắt người, camera khó quan sát. Không phải nhà sản xuất quên mất tính năng này khi sản xuất camera, mà bởi đặc thù sử dụng của dòng camera, chuyên lắp tại những nơi luôn có ánh sáng, nên việc lắp thêm hồng ngoại trở nên không cần thiết.

- Hình ảnh rõ nét, cảm biến mạnh mẽ. Dòng camera hình chữ nhật có giá thành khá cao, thường đuợc tích hợp cảm biến, chip xử lý mạnh mẽ cho hình ảnh rõ nét.

Sự khác biệt giữa 2 loại camera box

Sự khác nhau giữa 2 dòng camera Box (camera hình chữ nhật)

- Camera ống kính rời: Camera chưa bao gồm ống kính, chân đế. Người mua phải mua thêm ống kính cho camera. Người dùng tùy theo nhu cầu chọn mua thêm ống kính camera. Chính vì vây, camera ko bị giới hạn về góc nhìn, khả năng quan sát. Có thể dễ dàng lựa chọn ống kính tiêu cự lớn, hay ống kính thay đổi tiêu cự tiện dụng. Tuy nhiên, vừa mua camera vừa mua thêm ống kính khiến cho giá camera khá cao so với các dòng phổ thông như camera thân trụ, camera bán cầu.

- Camera zoom: tích hợp sẵn ống kính zoom mạnh mẽ, cho phép phóng to thu nhỏ hình ảnh camera quan sát được. Giá thành của camera zoom rất cao

Để nhận dạng 2 loại camera này vô cùng đơn giản. Dù kiểu dáng bản chất giống nhau, tuy nhiên các nhà sản xuất, thương mại khi bán camera ống kính rời thường sử dụng hình ảnh camera đã tích hợp sẵn ống kính nên người mua dễ dàng phân biệt và lựa chọn camera.

Xem tin khác

Bình luận

Nội dung (Vui lòng viết tiếng Việt có dấu)


(Xem mã khác)

Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào về bài viết này. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.

Gửi câu hỏi

Xem nhiều

Đăng ký nhận bản tin tại giá sản phẩm

Nhận thanh toánChấp nhận thanh toán

Bài đăng mới nhất